Bí Quyết Nuôi Gà Đá Bo Lớn Mau Tới Pin Tốt Nhất

Gà đá bo là gì?

Tìm hiểu về cách nuôi gà đá bo sao cho đạt hiệu quả và năng suất tốt nhất thông qua bài chia sẻ của Moto88 dưới đây. Hy vọng đem đến cho bạn đọc kiến thức bổ ích.

Gà đá bo là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về những phương pháp, cách nuôi gà đá bo các bạn cần phải biết về những thông tin cơ bản nhất của giống gà này. Qua đó mới xác định được phương pháp nuôi sao cho hiệu quả nhất.

Gà đá bo chính là tên gọi dành riêng cho những chiến kê có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh. Nhờ có vóc dáng đó sẽ giúp cho các chú gà bất bại trên đấu trường đá gà. Cũng vì điều này khiến cho nhiều sư kê muốn nuôi gà đá bo.

Gà đá bo là gì?
Gà đá bo là gì?

Để chăm sóc một con gà đá bo không phải là một điều dễ dàng. Chúng cần trải qua một quá trình tập luyện rất kỳ công và cùng với chế độ chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng và môi trường sống cực kỳ tỉ mỉ.

Nếu như bạn muốn chăm sóc gà đá bo thì bạn cần đặc biệt chú ý tới thức ăn của chúng. Nên chọn những loại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, môi trường sống xung quanh cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng chăn nuôi gà.

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn tốt nhất

Cách nuôi gà đá sao cho thu về được lợi nhuận tốt nhất bắt buộc các sư kê cần phải trải qua một loạt những quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. Hiện nay không hề khó để bạn kiếm tìm các bí quyết nuôi gà đá bo lớn trên mạng xã hội.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây chính là đâu là phương pháp tốt nhất? Tùy theo từng loại gà đá bo, tùy theo khí hậu của từng nơi sẽ có những cách chăn nuôi hiệu quả. 

Trong một quãng thời gian tìm tòi và nghiên cứu của các chuyên gia Moto88. Chúng tôi đã đổng hợp và tìm ra một số bí quyết nuôi gà cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những phương pháp này để áp dụng cho mô hình chăn nuôi của bạn.

Và đặc biệt cách này phù hợp với tất cả môi trường, khí hậu. Vậy nên bất cứ một sư kê nào cũng có thể áp dụng và thực hành.

Nuôi gà tre đá bo lớn

Một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần phải chú ý tới trong quy trình nuôi gà bo chính là việc chọn giống của gà. Hãy lựa chọn những chú gà có tông phải thật tốt. Các chú gà con đúc ra mới có thể có được những ưu điểm từ bố mẹ chúng.

Nuôi gà tre đá bo lớn
Nuôi gà tre đá bo lớn

Nếu như bố mẹ gà đều là các chiến kê khỏe mạnh, bất bại thì chắc chắn đời con của chúng sẽ được thừa hưởng. 

Theo như các kinh nghiệm trên đấu trường của các sư kê cho rằng, khi chọn gà đá bo, anh em nên xem xét những ưu điểm của bố mẹ chúng. 

Nếu như là những con gà trống, nên chọn các con phải có đòn lối tốt, sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh. Còn khi chọn gà mái, các sư kê nên ưu tiên những chú gà có khả năng sinh sản tốt.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những cách phối giống cho gà để tạo ra những chiến kê ưng ý nhất, bất bại trên mọi đấu trường lớn nhỏ.

Áp dụng phương pháp nuôi thúc

Phương pháp nuôi thúc thường được các anh em sư kê sử dụng trước khi cho gà đi đá. Cách này sẽ giúp cho gà đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tránh trường hợp gà bị yếu trong quá trình thi đấu.

Vào lúc sáng sớm, anh em nên tiếp nước cho gà đá. Điều này sẽ giúp gà tránh bị mất nước. Ngoài ra, sư kê nên cho gà quần sương vào lúc sáng sớm. Lợi ích của việc này chính là giúp cho gà trở nên dẻo dai hơn. Không những vậy việc tiếp xúc với sương vào buổi sáng giúp cho máu huyết có thể được lưu thông đều. Từ đó giúp gà có một tình thần thoải mái.

Bạn nên thường xuyên thực hiện điều này để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho gà được tốt nhất.

Đặc biệt nên lưu ý rằng không được nhốt gà trong chuồng quá lâu. Hãy thường xuyên thả ra để gà đi bộ, tập luyện.

Áp dụng phương pháp nuôi thúc
Áp dụng phương pháp nuôi thúc

Cách nuôi gà đá – Lựa chọn một chế độ sinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình nuôi gà. Đây cũng chính là một trong những cách nuôi gà đá cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải hết sức chú ý. Hãy cung cấp cho gà một lượng thức ăn vừa đủ nhưng phải đáp ứng được toàn bộ nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Bạn nên sử dụng thóc hoặc lúa đã được ngâm và phơi khô. Điều này sẽ giúp cho việc hạn chế các tinh bột trong lúc tuy nhiên gà vẫn có thể ăn no được.

Ngoài việc các loại thức ăn này ra, bạn nên tìm hiểu một số những thực phẩm chứa các nhóm chất khác như đạm, chất xơ để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho gà.

Trên thực tế, cách nuôi gà đá mau lớn không phải là một điều dễ dàng. Tuy vậy các bạn cũng cần phải hết sức kiên nhẫn và cẩn thận.

Trên đây là những chia sẻ của Moto88 về cách nuôi gà đá hiệu quả. Nếu như bạn có bất kỳ một câu hỏi nào thì hãy gửi ngay về cho chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Xem thêm: Xem 80 Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Chuẩn Xác 100%

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]