Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Đá Gà Cựa Dao Cho Anh Em Mới Chơi

Những lưu ý "nằm lòng" khi chơi đá gà cựa dao

Đá gà cựa dao là một hình thức đá gà cực kỳ được yêu thích trong thời gian gần đây. Nếu bạn là người mới và đang muốn tham gia chơi đá gà. Vậy thì nhất định không được bỏ qua bài viết của Moto88 nhé.

Đá gà cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao là hình thức thi đấu mà mỗi chú gà sẽ được gắn thêm cựa dao để tham gia chiến tại các trường gà. Khi gắn thêm cựa dao thì sẽ có thể tăng thêm tính sát thương trong mỗi lần ra đòn của những chú gà chiến. Cựa dao ở đây là những chiếc cựa bằng kim loại được mài mỏng, bén và gắn vào chân những chiến kê khi thi đấu. 

Đá gà cựa dao là gì?
Đá gà cựa dao là gì?

Mỗi một chú gà chiến sẽ ra tung ra những cú đòn nhanh và bất ngờ. Gà đối thủ sẽ buộc phải nhanh né hoặc là đánh trả để không bị thương.

Đối với đá gà cựa dao thì thời gian diễn ra mỗi trận đấu thường là khá nhanh. Bởi vì chỉ cần đánh trúng chỗ hiểm, với chiếc cựa dao sắc nhọn thì đối thủ dễ dàng bị hạ gục. Gà nào bị gục trước thì sẽ tính là thất bại, vì vậy mà đá gà cựa dao luôn được yêu thích bởi sự kịch tính và hấp dẫn trong từng giây phút.

Luật chơi đá gà cựa dao

Luật chơi đá gà chọi cựa dao được xây dựng vô cùng đa dạng và được áp dụng cho nhiều giải đấu tại các trường gà lớn như trường gà Thomo, các trường gà Philippines, Campuchia… Luật chơi cơ bản nhất của đá gà cựa dao được quy định như sau:

Luật chơi đối với chiến kê

Chiến kê cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau đây thì mới có thể tham gia đá gà cựa dao:

  • 2 chiến kê thi đấu cùng 1 trận đấu thì phải cùng 1 chạng gà. Trước khi trận đấu diễn ra thì gà chiến sẽ được kiểm tra cân nặng và xếp cặp với nhau.
  • Cựa dao của 2 chiến kê dùng để thi đấu sẽ phải đảm bảo đúng quy định về giải đấu. Những giải đấu khác nhau thì sẽ quy định kích thước, độ sắc nhọn cựa dao cũng khác nhau. Trước khi trận chiến bắt đầu, gà nào có cựa dao lợi thế hơn thì sẽ phải quấn keo lại. Đây là quy định bắt buộc giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho trận đấu.
Luật chơi đối với chiến kê
Luật chơi đối với chiến kê

Quy định về thời gian và thắng thua của trận đá gà

Trong một đá gà, mỗi hiệp đấu thường sẽ kéo dài tối đa từ 10 – 15 phút và không bị giới hạn về số hiệp đấu tối đa. Nhưng nhìn chung thì các hiệp đấu của đá gà cựa dao sẽ chỉ kéo dài từ 3 – 5 phút.

Một trận đá gà kết thúc khi xảy ra các trường hợp sau:

  • 1 trong 2 chiến kê chết hoặc bị thương nặng và không thể tiếp tục tham gia thi đấu nữa.
  • Khi cả 2 chiến kê đều bị thương như nhau thì trận đấu sẽ được tạm dừng nghỉ ngơi và nạp đòn. Nếu sau khi bắt đầu lại, 2 chú gà chiến có thể tiếp tục thi đấu thì trận đấu vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.
  • Khi cả 2 gà không thể tiếp tục chiến đấu, trọng tài nhấc lên xuống 3 lần liên tục mà chiến kê nào không gục thì sẽ giành thắng lợi.
  • Nếu cả 2 con gà đều bỏ chạy hoặc không tiếp chiến đấu thì trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa. 

Những lưu ý “nằm lòng” khi chơi đá gà cựa dao

Với bất cứ trò chơi nào thì cũng sẽ có một số lưu ý nhất định khi tham gia chơi. Điều này sẽ đảm bảo được tỷ lệ chiến thắng của người chơi sẽ cao hơn và đương nhiên gà đá cựa dao cũng sẽ có một vài lưu ý quan trọng.

Anh em không nên quá nóng vội mà tiến hành đặt cược

Lưu ý quan trọng nhất khi tham gia chơi gà trực tuyến là anh em không nên nóng lòng. Không nên đặt cược theo cảm tính, đặt vào những con gà chiến mà bạn nghĩ rằng sẽ đá hay. Mà anh em hãy chọn những chiến kê có lối đá dứt khoáng và kiên cố.

Bạn cần phải đầu tư tiền cược 1 cách đúng đắn. Đến khi nắm rõ được điều này thì anh em hoàn toàn có thể làm cho giàu từ niềm ham mê đá gà của mình.

Những lưu ý "nằm lòng" khi chơi đá gà cựa dao
Những lưu ý “nằm lòng” khi chơi đá gà cựa dao

Nắm rõ luật chơi đá gà trước khi đặt cược

Chơi đá gà hay bất kỳ chiếc hình giải trí nào cũng như vậy, việc nắm rõ những quy tắc, luật chơi là điều bắt buộc cần phải có. Nếu như bạn không phân tích luật chơi thì mọi kỹ năng nhìn gà sẽ chắc chắn sẽ không được chuẩn. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải các lỗi đáng nuối tiếc, khó giành thắng lợi cuối cùng.

Đồng thời người chơi cũng chỉ nên tham gia những cuộc đấu mà đã có những đánh giá cẩn thận. Anh em không nên chơi những cuộc đấu mà không biết gì về lịch sử, đối thủ vì điều này rất dễ khiến bạn bị thua.

Hãy chú ý tới sức khỏe của gà để lựa chọn phù hợp

Tình hình sức khỏe của gà là điều rất quan trọng mà anh em cần phải chú ý. Bạn phải theo dõi và để ý tới tình trạng sức khỏe của gà trước lúc thi đấu. 

Ngoài ra thì khi thời tiết thay đổi cũng sẽ tác động tới sức khỏe của gà, khiến ý thức và tinh thần thi đấu của gà kém hiệu quả hơn. Vì vậy mà anh em cần phải trông nom gà mỗi lúc đi thi đấu ở xa nhé.

Đá gà cựa dao là một bộ môn vô cùng hấp dẫn đối với các anh em đam mê cá cược. Hi vọng rằng, bài viết vừa rồi của Moto88 đã giúp những người mới tham gia có một cái nhìn tổng quan và bước đầu hiểu được trò chơi hấp dẫn này.

Xem  thêm: Moto88 – Trực Tiếp Đá Gà Thomo Bình Luận Hấp Dẫn Hiện Nay

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]