Bí Quyết Đá Gà Tre Cựa Sắt Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết 

Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn đá gà tre

Đá gà tre cựa sắt để chọn được 1 con gà tre xuất thần thì không hề dễ dàng chút nào. Sau đây Moto88 xin chia sẻ cách chọn gà tre hay nhất cho anh em tham khảo.

Tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa sắt

Sau khi đã bị thu hút bởi con gà nào đó, anh em sẽ đánh giá xem con gà mình chọn có tốt chất hay không.

Tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa sắt
Tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa sắt

Tiêu chuẩn hình thể khi chọn đá gà tre cựa sắt

Không phải cứ là gà tre thì đều có khả năng chiến đấu tốt, vậy nên anh em cần phải căn cứ vào 5 tiêu chí dưới đây để tìm cho mình 1 chiến kê ưng ý. Cụ thể như sau:

 • Cổ gà phải thẳng, dài và to.
 • Lưng gà rộng, sải cánh dài khỏe. Để hỗ trợ cho những đòn đá, đá tầm cao.
 • Mỏ dài, thẳng. Miệng rộng và phải khép kín. 
 • Đùi gà to và dài hơn cán.
 • Chân gà thanh, vảy khô mỏng. Không có các đặc điểm như búng thịt, ngón chân thắt, móng sắc nhọn.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ với những dị tướng rất tài giỏi.

Ngoài ra những chú gà tre còn có 1 số đặc điểm dị thường ở vảy, lông hoặc trong tiếng gáy,… Có thể kể đến 1 số giống gà tre được coi là thần kê nhờ bộ lông như: gà ô mỏ ngà chân trắng, gà tía ngũ sắc chân trắng, gà gáy giật từng tiếng.

Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn đá gà tre cựa sắt

Sau khi phân tích tướng gà tre bằng mắt, anh em cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn để xem chúng có đảm bảo sức khỏe hay không. Cách chọn gà tre có thể trạng tốt đơn giản như sau:

 • Kiểm tra miệng: Đầu tiên, anh em hãy dùng tay mở miệng gà vừa đủ để quan sát. Nếu không có mùi hôi xộc ra, không có ké hay nhớt bên trong thì chứng tỏ đây là 1 chú gà tre có thể trạng tốt.
 • Kiểm tra cánh: Anh em vòng 2 tay ra ôm lấy gà sau đó tung lên cao quá đầu mình và quan sát. Nếu thời điểm gà bay trên không dài, động tác đập cánh khỏe và vững, không chao đảo thì chú gà tre đó có bộ cánh tương đối  tốt.
 • Để phán đoán chính xác anh em cần thực hiện tung ga 3 lần liên tiếp và đếm số lần gà đập cánh. Nếu gà giữ được phong độ như lần đầu hoặc có giảm nhưng không đáng kể thì đây chính là 1 chiến kê tốt trong tương lai.
 • Kiểm tra chân: Bộ phận quan trọng nhất đối với 1 chiến kê là đôi chân. Vậy nên anh em hãy kiểm tra thật kỹ nhé!
Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn đá gà tre
Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn đá gà tre

Tiêu chuẩn kỹ năng khi chọn đá gà tre cựa sắt

Nếu điều kiện cho phép anh em hãy kiểm tra 1 số kỹ năng cần có ở 1 chiến kê như sau:

 • Kỹ năng đạp sâu chân: tức là khi đối thủ đạp, chú gà đó biết tránh né dạt sang bên khác hoặc có phản xạ chặn tốt.
 • Kỹ năng đạp hố biết thả bom: có nghĩa là khi đối thủ thả bom, chú gà của anh em biết chạy và dạt hoặc trực tiếp hứng 1 cách chủ động.

Bên cạnh những tiêu chí trên thì cách chọn đá gà tre cựa sắt hay mà đơn giản hơn cả là dựa vào yếu tố di truyền. Theo nghiên cứu thì gà con sẽ được thừa hưởng 70% những đặc điểm cả gà mẹ. Vậy nên nếu anh em tìm mua được 1 chú gà giống tốt từ gà mẹ giống rặc thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian lựa chọn, cũng như chăm sóc và huấn luyện chúng trong tương lai.

Bí quyết đá gà tre cựa sắt cực hay

Đá gà tre cựa sắt mang tính hên xui may rủi nên không có gì là chắc chắn 100%. Những hiểu biết chỉ mang lại cho anh em kinh nghiệm lựa chọn để tiệm cận gần nhất với chiến thắng mà thôi. Anh em nên trang bị thêm 1 số bí quyết để luôn bình tĩnh trong mọi tình huống.

Nắm bắt cơ hội để cược đá gà cựa sắt

Khi cược đá gà không nên nhìn chăm chăm kèo nào nhiều người đặt mà lao vào. Cần phải quan sát gà trước khi cược. Phải phân bố tỉ lệ cược sao cho phù hợp mới mang lại lợi ích cao nhất. Có những trường hợp không phải cứ kèo trên là sẽ chiến thắng.

Nắm bắt cơ hội để cược đá gà cựa sắt
Nắm bắt cơ hội để cược đá gà cựa sắt

Đừng để thắng thua chi phối

Vốn dĩ đá gà chỉ 1 hình thức giải trí thư giãn chứ không phải để làm giàu. Cho nên để tâm trí thoải mái thì tinh thần anh em sẽ được minh mẫn, cách cược cũng sẽ có thể hợp lý hơn. Cho nên việc rinh tiền thưởng chỉ là sớm muộn mà thôi.

Cần phải bình tĩnh để có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu

Có 1 vài con gà ban đầu sẽ hăng hái chiến đấu, tuy nhiên chỉ sau vài phút là knock out. Có thể đây chỉ là con gà đá tơ đang dậy thì chưa đủ kinh nghiệm. Cho nên cần phải bình tĩnh để đưa ra những lựa chọn sáng suốt gà nào là chiến kê thực thụ.

Cần nắm rõ luật chơi

Để cho phần thắng càng có tỉ lệ cao thì luật chơi đá gà cần phải biết thật rõ. Điều này áp dụng cho cả đá gà tre cựa sắt trực tiếp và đá gà online. 

Tuy nhiên nếu anh em là dân tay mơ vào chơi mà không rõ luật thì khả năng rất cao sẽ dâng dê vào miệng cọp. Lúc đó đừng hỏi vì sao tiền bạc anh em đội nón ra đi không hẹn ngày gặp lại.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đá gà tre cựa sắt mà Moto88 tổng hợp cho anh em tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho anh em có thêm kinh nghiệm về bộ môn đá gà này. Chúc anh em thành công.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Gà Tre Đá Chuẩn 100% Cho Người Mới

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]