Đá Gà Tre Lai Là Gì? Cách Phân Biệt Với Đá Gà Thuần Chủng

Mẹo chơi đá gà tre luôn thắng từ cao thủ đá gà

Đá gà tre cần có kinh nghiệm nghiệm và mẹo gì? Hay làm thế nào để phân biệt gà tre lai và gà thuần chủng? Tìm hiểu những thông tin này qua bài viết của Moto88 nhé.

Phân biệt đá gà tre lai và đá gà thuần chủng

Việc phân biệt được gà lai và gà thuần chủng sẽ giúp anh em có được quyết định nên lựa chọn giống gà nào. Điều này sẽ rất quan trọng, bởi vì mỗi loại gà sẽ có những đặc điểm rất riêng.

Đá gà tre lai là gì?

Gà tre lại là giống gà bị lai tạo với gà chọi (gà nòi lông), gà Mỹ, Asil, Peru hoặc Mã Lai. Việc lai giống gà như thế này nhằm để cải thiện tầm vóc, thể lực và khả năng dùng cựa sắt của gà. Từ đó giúp phần thắng của các sư kê ở những trận đá gà được nâng cao lên.

Gà tre lai là gì?
Gà tre lai là gì?

Đá gà thuần chủng là gì?

Những chú gà tre thuần chủng sẽ có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Một đặc điểm nổi để phân biệt gà tre thuần chủng với gà tre lai đó là trọng lượng của gà tre thuần chủng sẽ nhẹ hơn so với các giống gà tre lai. 

Gà tre mái có trọng lượng từ 400 – 600g, còn gà trống thì sẽ có trọng lượng từ 500 – 800g. Cân nặng lý tưởng phù hợp nhất trong chiến đấu của gà tre lai đó là 600g. Đặc biệt hơn có những con gà trống trưởng thành thường sẽ chỉ nặng 400g. 

Gà tre thuần chủng sẽ có bộ lông dài và óng mượt, ôm trọn lấy cơ thể chứ không xù lên như một số giống gà lai hoặc gà ngoại nhập. Đặc biệt, gà tre trống sẽ có phần đuôi rất dài, các lớp lông phủ lên nhau. 

Chân gà tre thuần chủng sẽ thon gọn, nhỏ, chân dài. Bộ cựa của chúng phát triển theo hình kim dài và cong vút lên trên. Gà có thân hình thon gọn, trọng lượng nhẹ, dáng cao ráo và tướng đi nhanh nhẹn rất oai vệ. 

Mẹo chơi đá gà tre luôn thắng từ cao thủ đá gà

Đối với các trận đá gà tre anh em không chỉ cần biết cách phân biệt gà tre lai và gà thuần chủng. Muốn chiến thắng thì các sư kê nhất định phải biết cách mẹo đá gà tre dưới đây.

Mẹo chơi đá gà tre luôn thắng từ cao thủ đá gà
Mẹo chơi đá gà tre luôn thắng từ cao thủ đá gà

Nắm vững nguyên tắc luật chơi, các kèo cược đá gà tre

Đối với các kèo đá gà tre online hiện nay sẽ có 3 kiểu cược phổ biến đó là:

 • Kèo cược Meron: Là kèo đặt cược chọn gà của nhà cái.
 • Kèo cược Wala: Kèo đặt cho gà của người chiến thắng
 • Kèo cược BĐ: Kèo cược tỉ số hòa cả 2 con gà đều cùng gục.

Ngoài ra thì mọi người cũng cần nắm được các hình thức đá gà trực tuyến bao gồm:

 • Đá gà trực tuyến Mỹ: Đây là những trận đấu luôn luôn đem lại những cung bậc cảm xúc mới lạ và phấn khích dành cho người xem.
 • Đá gà online cựa dao: Mặc dù chỉ vừa mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích từ các anh em. Những trận đấu của các chiến kê có cú đá hiểm hóc nhất.
 • Đá gà nòi là những trận đấu xuất phát từ các nước như là Thái Lan, Campuchia…
 • Đá gà Peru: Những trận đấu trực tuyến rất đa dạng hình thức cược với tỷ lệ ăn tiền rất cao.

Nhìn chung thì đá gà tre trên mạng hiện nay có nhiều hình thức nên bạn hãy nắm vững các thông tin cơ bản và chọn cho mình một trận đấu phù hợp nhé.

Các kèo cược đá gà tre
Các kèo cược đá gà tre

Lựa chọn các kèo cược chuẩn khi tham gia đặt cược

Để có thể đưa ra những nhận định kèo cược chuẩn nhất, chiến kê nào sẽ thắng trong trận đấu đó? Vậy thì anh em cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Dựa trên màu sắc của gà: Chiến kê có màu đỏ nhợt nhạt thì chứng tỏ sức khỏe không tốt. Những chú gà này sẽ khó có thể lực duy trì tới hết trận đấu được. Anh em hãy lựa chọn gà có cổ và đầu màu đỏ thắm nhé.
 • Gà có hiện tượng bị sổ phân ép trọng lượng thì tức là chỉ có bề ngoài dũng mãnh còn thực chất là những chú gà như vậy sẽ cực kì ì ạch khi lâm trận.
 • Khi gà được thả lỏng mà nó do dự di chuyển hoặc là quay đầu tìm thức ăn. Những con gà này vẫn chưa sẵn sàng khi ra trận, còn ngược lại nếu gà hung hăng muốn nhảy xổ vào gà đối thủ chứng tỏ là đây là những con gà cực kỳ dũng mãnh.
 • Chiến kê có chân quá dài thì sẽ kém trong những cú đá hiểm và thể lực sẽ tiêu hao nhanh hơn.
 • Bạn hãy chọn gà có tuổi còn trẻ không quá non cũng không quá già.

Trang bị thật nhiều kiến thức về đá gà trước khi chơi

Trước khi bắt đầu tham gia các trận đá gà, anh em cần phải trang bị 1 chút kiến thức về đá gà để làm vốn và có thể đưa ra những nhận định quan trọng. Đây là một mẹo đá gà rất quan trọng bất cứ người chơi nào cũng phải có. Anh em chú ý phân biệt các thông tin sau:

 • Cần phân biệt được gà đòn và gà cựa.
 • Biết cách phân biệt được cựa dao, cựa tháp và cựa xiên.
 • Phân biệt được những đòn lối đánh và màu gà cơ bản.
 • Đọc được những thế trận cơ bản trong trận đấu

Những thông tin về các loại gà tre cũng như mẹo chơi đá gà tre trong bài viết trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các anh em. Moto88 chúc các anh em sẽ sớm tự mình rút ra được nhiều kinh nghiệm khi chơi đá gà. Từ đó mang về cho minh thật nhiều chiến thắng nhé.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Trang Coi Đá Gà Trên Mạng Uy Tín

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]