Gà Đá Cần Thơ – Cách Phân Biệt Giống Gà Tốt

Danh sách các giống gà Cần Thơ tốt nhất 

Gà đá Cần Thơ – cách phân biệt giống gà chọi tốt nhất giúp anh em cược thủ đưa ra lựa chọn chính xác. Tất cả sẽ được Moto88 chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Danh sách các giống gà Cần Thơ tốt nhất 

Hiện nay có 3 giống gà đá Cần Thơ được cho là máu chiến nhất hiện nay:

Giống gà Brahma

Giống gà này còn có tên gọi là gà Kỳ Lân, có thân hình khá chiến và được lựa chọn là một trong những gà đá Cần Thơ phổ biến. Đây là giống gà có xuất xứ từ Mỹ, sở dĩ có tên gọi kỳ lân là nhờ đôi chân to lớn mà không phải giống gà nào cũng có.

Danh sách các giống gà Cần Thơ tốt nhất 
Danh sách các giống gà Cần Thơ tốt nhất

Với ưu điểm là đôi chân to đã khiến chúng có tốc độ chạy cực nhanh cũng như có những cú ra đòn tuyệt diệu, mãn nhãn cược thủ. Ngay cả khi không thể xem trực tiếp mà chỉ qua các livestream cũng khiến anh em cảm thấy hài lòng.

Nếu như xuất hiện trong các trận đá gà online, chắc chắn anh em có thể nhận biết loại gà đá Cần Thơ này ngay lập tức. Bên cạnh vẻ ngoài oai vệ với cặp chân to đặc biệt, anh em có thể nhận thấy khí chất hiên ngang và dũng mãnh toát ra từ nó.

Giống gà Peru

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của giống gà Peru chính là có 1 chiếc đầu cao hoặc mùng dâu đỗ khá lớn. Ngoài ra mỏ của giống gà đá Cần Thơ này dài hơn so với những giống khác vì vậy nó sở hữu những cú mổ chí mạng cho đối thủ của mình.

Với kích thước vừa phải chỉ nặng từ 3kg đến 5kg, thân hình rắn chắc và lông đuôi xen kẽ vô cùng bắt mắt và giúp bảo vệ điểm yếu của nó trong khi chiến đấu. Bên cạnh đó giống gà đá Cần Thơ này còn được săn đón bởi chúng có sự nhanh nhẹn, khả năng đá sâu và cựa tốt giúp đưa ra các đòn tấn công cực mạnh và nguy hiểm.

Đồng thời chúng còn có tính hiếu chiến cực cao, mỗi khi gặp đối thủ chắc chắn sẽ vô cùng hăng hái và chiến đấu đến cùng.

Giống gà Asil

Đây là một trong những giống gà chiến đấu tốt nhất tại Cần Thơ. Thân hình không có gì nổi bật tuy nhiên lại được đánh giá rất cao về sức mạnh chiến đấu.

Giống gà chiến đấu tốt nhất tại Cần Thơ
Giống gà chiến đấu tốt nhất tại Cần Thơ

Về cơ bản, gà Asil sẽ có vai rộng, cánh khép sát thân là lộ rõ các cơ bắp nhưng khá gọn gàng. Đầu gà tròn trĩnh và rộng, sở hữu đôi mắt trắng được bảo vệ bởi lông mày và gò má nhô cao.

Anh em có thấy rõ ràng tại các trận đá gà khi có giống gà Asil tham gia. Tất cả trận đấu đều diễn ra vô cùng khốc liệt, bất kỳ chiến kê nào cũng hùng hổ và vô cùng lì đòn. Đây chính là điểm mạnh của giống gà này.

Cách phân biệt giống gà Cần Thơ chất lượng

Để biết được giống gà Cần Thơ có chất lượng hay không, anh em có thể tham khảo qua các cách xem gà sau đây:

Cách xem giống gà chọi chất lượng qua đầu gà

Chọn gà chiến là phải xem đến đầu gà phải bén, mỏ cụt, mắt sâu và da mọng. Nên chọn gà có sọ trên to, mắt tinh nhanh, nhanh nhẹn, mặt tương đối sâu và mí mỏng cho thấy giống gà này có khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt trong các thế đá.

Mỗi chiến kê sẽ có một dáng mỏ khác nhau. Nếu gà đá Cần Thơ sử hữu mở thế mở, vành mỏ cứng và khít  cực kỳ tốt. Đặc điểm này sẽ giúp gà chiến kẹp chặt phòng ban và tạo áp lực cho đối thủ.

Gà đá Cần Thơ chất lượng thông qua việc xem cánh gà

Cánh được coi là bộ phận giúp giữ thăng bằng cho gà khi ở những thế đá cao. Thường được mở ra mỗi khi bay lên để tấn công các bộ phận trên cao như mắt, mặt và đầu của đối phương. 

Vì vậy khi lựa chọn giống gà đá Cần Thơ chất lượng, anh em cần xem xét số lượng lông cứng ở cánh. Nếu có khoảng 18 đến 20 thì nên chọn.

Cách phân biệt giống gà Cần Thơ chất lượng
Cách phân biệt giống gà Cần Thơ chất lượng

Phân biệt giống gà Cần Thơ chất lượng qua dáng đi

Anh em có thể biết được ngay một chiến kê có chất lượng hay không thông qua dáng đi của chúng. Nếu sở hữu một dáng uy phong, oai vệ thì chắc chắn chúng là một chiến binh thực thụ và gan lì khi gặp đối thủ của mình.

Ngược lại, nếu gặp bất kỳ chú gà nào có dáng đi ủ rũ dè dặt thì dù cho là giống gà gì đi chăng nữa chắc chắn không thể thắng trong trận đấu.

Phân biệt giống gà Cần Thơ chất lượng qua việc xem chân vảy

Tuỳ mỗi giống gà có vảy chân khác nhau, vảy đóng ở chân sẽ không giống nhau nhưng lại là yếu tố quan trọng quyết định thắng bại. Nên chọn gà có đặc điểm sau:

  • Cựa hướng vào móng thới càng lâu càng tốt
  • Thới và cựa không được cách xa, phải khít vào nhau
  • Hàng độ cần rõ ràng không được úp hoặc chèn vào nhau

Trên đây là những giống gà đá Cần Thơ cực kỳ chất lượng mà bất kỳ anh em đam mê đá gà nào cũng nên biết. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán gà đá Cần Thơ uy tín, hãy áp dụng ngay các cách phân biệt giống gà chất lượng mà Moto88 chia sẻ. Chắc chắn sẽ giúp anh em chọn được chiến kê ưng ý.

Xem thêm: Ae3888 Đá Gà Là Gì? Có Nên Chơi Đá Gà Ae888 Không?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]