Cách Lập Chế Độ Thức Ăn Gà Đá Đạt Năng Suất Cao Nhất

Những loại thức ăn gà đá

Chế độ thức ăn gà đá có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định về sức mạnh, sự bền bỉ của chiến kê. Vậy phải lựa chọn thức ăn như thế nào cho hợp lý? Cùng Moto88 tìm hiểu nhé!

Các chế độ thức ăn gà đá 

Khi nuôi gà đá, ngoài việc quan tâm tới trang trại gà đá ra thì các yếu tố về thức ăn cũng đóng một phần rất quan trọng. Nếu như bạn cho gà ăn những loại thức ăn kém dinh dưỡng hoặc pha trộn không hợp lý thì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Thức ăn gà đá cực kỳ quan trọng và để lựa chọn chế độ ăn phù hợp không hề dễ dàng. Các chuyên gia của Moto88 đã nghiên cứu và đưa ra một số những thông tin về chế độ ăn như sau:

Các chế độ thức ăn gà đá 
Các chế độ thức ăn gà đá

Chế độ ăn thường ngày của gà

Những loại thức ăn gà đá thường ngày cho gà không hề khó kiếm. Bạn có thể sử dụng các loại hạt như hạt thóc, hạt ngũ cốc hoặc cám gà để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chiến kê.

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng, sư kê cũng có thể cho gà ăn các loại thóc đã ngâm hoặc đã lên mầm để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho gà. Vì chúng đem đến một hàm lượng các chất rất tốt cho cơ thể của gà. Từ đó giúp cơ thể chiến kê dễ dàng hấp thu thức ăn và phát triển đều đặn hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý tới chất lượng của thức ăn. Đối với thóc, trước khi cho vào máng ăn của gà. Người nuôi cần phải lọc ra những hạt thóc bị lép, hạt đã chết. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần đổ thóc vào nước và vớt những hạt thóc nổi lên là được.

Đối với chế độ ăn bổ sung

Ngoài chế độ ăn thường ngày cho gà ra, hay còn gọi là bữa chính thì bạn cần phải bổ sung thêm một số những loại thức ăn gà đá cung cấp các chất như chất xơ, chất tanh. Các chất này sẽ tăng cường cơ bắp cho gà, giúp cơ thể gà trở nên rắn chắc hơn. 

Chất xơ hay chất xơ thực phẩm hay thức ăn thô (roughage, ruffage), fiber trong tiếng Anh (Mỹ) hoặc fibre trong tiếng Anh (Anh), là phần khó tiêu hóa của thức ăn có nguồn gốc từ cây trồng ăn được, rau và nấm ăn được. Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit) và có hai thành phần chính: Chất xơ hòa tan trong nước và Chất xơ không hòa tan trong nước (nguồn : Wikipedia)

Nếu như bạn áp dụng chế độ ăn bổ sung này thường xuyên. Chiến kê của bạn sẽ vô cùng khỏe mạnh và có thể chiến đấu với tinh thần tốt nhất.

Các loại thức ăn anh em có thể sử dụng như: Thịt lợn, thịt bò hoặc các loại tôm cua nhỏ, giun dế,….

Có một điều mà người nuôi cần phải lưu ý chính là không nên cho gà ăn hàng ngày mà hãy cách bữa ra. Khoảng 2 đến 3 ngày cho ăn 1 lần với hàm lượng vừa đủ. Việc bạn cho gà ăn quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng thừa chất cũng ảnh hưởng xấu tới cơ thể của gà.

Những loại thức ăn gà đá
Những loại thức ăn gà đá

Bổ sung cho gà thêm vitamin bằng các loại rau quả

Với các loại thức ăn bổ sung vitamin hoặc chất xơ sẽ giúp chiến kê của bạn khỏe mạnh và sung sức hơn. Các loại rau sẽ giúp hệ tiêu hóa của gà hoạt động dễ dàng. Cơ thể gà hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.

Bạn có thể sử dụng các loại sau như: Rau muống, bèo tây, giá đỗ,… để bổ sung chất. Tuy nhiên anh em cần phải rửa thật sạch thì mới cho gà ăn để đảm bảo vệ sinh nhé!

Những yếu tố quan trọng khác ngoài thức ăn gà đá

Ngoài việc đảm bảo về chất lượng thức ăn và dinh dưỡng cho trong thức ăn của gà ra, bạn cần phải chú ý tới một số những yếu tố quan trọng không kém quyết định hiệu quả chăn nuôi gà đá của bạn. Dưới đây là một số những lưu ý cần thiết khi nuôi gà ngoài thức ăn gà đá.

Chú ý tới trại gà đá

Không gian sống của gà là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nguồn thức ăn gà đá kết hợp với môi trường trang trại gà hợp lý sẽ giúp cho gà phát triển cực kỳ nhanh. Anh em nên chọn một không gian thật thoáng đãng để nuôi gà. Nên có một khoảng sân rộng cho gà có thể luyện tập, đi lại để rèn luyện cơ chân.

Những yếu tố quan trọng khác ngoài thức ăn gà đá
Những yếu tố quan trọng khác ngoài thức ăn gà đá

Thường xuyên phòng bệnh cho gà đá

Khi lên sàn đấu, gà đá cần phải có một sức khỏe tốt nhất. Để có được điều này ngoài thức ăn ra sư kê cần phải thường xuyên tiêm thuốc cho gà. Bổ sung cho chiến kê các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch. 

Cần tiêm chích đầy đủ cho gà để tránh các loại bệnh nguy hiểm liên quan đến đường ruột. Không gian nuôi cũng cần đảm bảo vệ sinh để tránh sự sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Thường xuyên luyện tập 

Muốn gà tung những kỹ năng siêu đỉnh trên sàn đấu anh em cần phải huấn luyện gà. Cần huấn luyện hằng ngày với cường độ tập phù hợp cho gà làm quen với sàn đấu. Nhưng không phải chú gà nào cũng phù hợp với một phương pháp luyện tập đâu nhé!

Sư kê cần căn cứ vào trạng thái của gà để sắp xếp lịch trình huấn luyện thật hợp lý. Đảm bảo gà đá có một tinh thần tốt nhất để chiến đấu.

Việc lựa chọn thức ăn gà đá không hề khó khăn nhưng anh em cũng cần phải lưu ý để đưa ra những chế độ phù hợp trong chăn nuôi gà. Nếu có bất kỳ một câu hỏi nào về chủ đề chăn nuôi gà thì hãy gửi ngay về cho Moto88 để được giải đáp nhanh chóng bạn nhé!

Xem thêm: Tổng Hợp Đá Gà Campuchia Mới Nhất 2022

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Total: 0 Average: 0]